Kỹ thuật chống thấm tường nhà mới xây dựng hiệu quả nhất

Kỹ thuật chống thấm tường nhà mới xây dựng hiệu quả nhất

Khi xây dựng nhà cửa thì người ta rất quan tâm tới việc chống thấm tường nhà. Bởi lẽ, đây là cách tốt nhất để nhà có độ bền theo thời gian và tránh bị thấm dột, ẩm mốc. Nếu bạn có mong muốn giữ gìn cho căn nhà của mình luôn tinh tươm như mới thì hãy đọc ngay bài viết sau đây. Chống thấm Bảo An sẽ hướng dẫn cho bạn một số kỹ thuật chống thấm cho tường nhà mới xây vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Chống thấm tường nhà luôn là một vấn đề được nhiều người quan tâm.

Những lí do nào khiến tường nhà mới xây bị đứt, vỡ, ẩm mốc?

Cho dù nhà của bạn chỉ mới được xây dựng nhưng tường vẫn có thể bị nứt, làm nước dễ xâm nhập và gây ẩm mốc. Từ những lý do được liệt kê sau đây, bạn có thể thấy rằng việc chống thấm tường nhà mới xây là một vấn đề cực kỳ cần thiết.

  • Xây nhà trên một nền đất yếu và không ổn định: Nếu móng nhà của bạn xây trên một khu đất mềm, trũng sẽ dẫn đến ép cọc không đều, sai lệch. Điều này khiến cho móng bị lún và gây ra nứt tường sau một thời gian sử dụng.
  • Thợ xây nhà có kỹ thuật thi công xây dựng kém: Việc sơn trát tường, xây dựng nhà chưa đạt yêu cầu sẽ làm giảm chất lượng tường. Điều này dễ dẫn đến các vết rạn nứt dần dần làm cho tường bị ngấm nước, ẩm mốc. Trên thực tế, dù do thợ xây có tay nghề cao thì trong quá trình thi công vẫn khó có thể tránh khỏi tình trạng này.
  • Do tiến hành xây nhà khi thời tiết nắng gắt: Bạn lưu ý rằng khi nhiệt độ cao, vật liệu xây dựng sẽ bị bốc hơi nước nhanh làm cho xi măng không kịp kết dính. Điều này sẽ dẫn tới việc tường nhà xuất hiện những vết nứt chân chim.
  • Do những tác động từ ngoại cảnh: Nếu nhà bạn thường xuyên khoan tường, tường  nhà bị đâm, đục nhiều. Hoặc bị ảnh hưởng nền móng khi nhà bên cạnh đang xây dựng thì cũng có thể dẫn đến tường nhà của bạn bị ảnh hưởng. Lúc này, tường, vữa trát sẽ dễ bị vỡ, gãy, đứt đoạn.

Kỹ thuật chống thấm tường nhà hiệu quả nhất dành cho nhà mới xây

Những phương pháp chống thấm tường nhà giới thiệu sau đây được tích lũy từ nhiều kinh nghiệm của các chuyên gia xây dựng. Theo đó, để có thể chống thấm hiệu quả, bạn cần sử dụng chất phụ gia chống thấm, sơn chống thấm và hóa chất chống thấm dạng lỏng cho tường nhà của mình.

Chất phụ gia chống thấm

Có thể nói rằng phụ gia chống thấm được sử dụng cực kỳ phổ biến. Và cũng là một trong những vật liệu giá rẻ được tin dùng trong quá trình chống thấm nước cho tường nhà. Khi bạn trộn chất phụ gia vào các vật liệu tạo thành bê tông sẽ giúp cho kết cấu bê tông vô cùng ổn định. Điều này ngăn chặn được nước thấm sâu vào bên trong, bê tông từ đó không dẫn đến hiện tượng rạn nứt.

Đây là chất phụ gia giúp chống thấm tường.

Sơn chống thấm dành cho tường nhà

Khi nghĩ đến việc chống thấm tường nhà, người ta sẽ nghĩ đến sơn chống thấm đầu tiên. Bởi lẽ đây là một chất lỏng có khả năng bảo vệ tường nhanh nhất khỏi sự thẩm thấu của nước. Mặc dù lớp sơn chỉ có chức năng chính là tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà nhưng đối với các loại sơn chống thấm sẽ giữ cho tường nhà được bền, đẹp hơn rất nhiều.

Một số loại sơn chống thấm trên thị trường.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng những loại sơn có độ bền thấp thì vẫn không thể tránh khỏi các tác nhân khác như khí hậu thời tiết khắc nghiệt, thiên tai, hạn hán, bão lũ,…Do đó, bạn cần lưu ý chọn những loại sơn uy tín trên thị trường và kiểm tra định kỳ tường nhà để đảm bảo không bị rạn, nứt sơn.

Hóa chất chống thấm ở dạng lỏng

Thông thường thì các chất chống thấm sẽ có ở dạng bột, tuy nhiên chất chống thấm dạng lỏng lại được sử dụng nhiều hơn bởi lẽ sẽ mang đến hiệu quả từ sâu bên trong. Loại chống thấm này cũng sẽ được trộn vào các nguyên liệu tạo thành bê tông. Và tạo thành một kết cấu vững chắc, ổn định.

Hóa chất chống thấm dạng lỏng là gì?

Điều này sẽ có hiệu quả rất lớn giúp ngăn chặn nước thẩm thấu từ bên ngoài. Đặc biệt hơn, các hóa chất chống thấm dạng lỏng luôn được điều chế với các nguyên liệu an toàn cho sức khỏe và không có hại cho môi trường. Đây là một điểm cộng rất lớn giúp loại vật liệu chống thấm này ngày càng được ưa chuộng.

Để cho ngôi nhà của bạn được chống thấm toàn diện, bạn cần phải lưu ý từ những khâu xây dựng, sơn trát tường. Bạn nên kết hợp đầy đủ các chất chống thấm theo trình tự: Phụ gia và hóa chất chống thấm dành cho kết cấu bên trong ngôi nhà. Và thêm lớp sơn chống thấm ở toàn bộ mảng tường để bảo vệ căn nhà một cách tối ưu nhất.

Cần phải bảo vệ căn nhà chống khỏi thấm nước một cách tối ưu.

Như vậy là ở trong bài viết trên, Chống thấm Bảo An đã cung cấp cho các bạn rất nhiều thông tin liên quan đến chống thấm tường nhà. Hy vọng là sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ có thêm nhiều động lực để sơn sửa lại tường nhà. Điều này sẽ giúp cho “tổ ấm” của bạn luôn luôn sạch gọn và đẹp đẽ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.