Biện pháp sửa chữa chống thấm trong công trình

Biện pháp sửa chữa chống thấm trong công trình

Chống thấm là một hạng mục quan trọng không thể thiếu trong mọi công trình. Đối với những công trình cũ cần duy trì tuổi thọ của chúng cần có biện pháp sửa chữa chống thấm hiệu quả. Vậy biện pháp sửa chữa chống thấm là gì?

Việc chống thấm cho ngôi nhà của bạn là điều cần thiết. Các không trình không có biện pháp sửa chữa chống thấm nước thấm vào có thể dẫn đến những hư hỏng như côn trùng xâm nhập, nấm mốc và trong trường hợp xấu nhất là hỏng hóc hư hại đến kết cấu của toàn bộ công trình. Chống thấm nhà trước khi xây dựng sẽ tránh được những vấn đề này. Nếu bạn chống thấm cho ngôi nhà của mình, nó sẽ tránh được những hư hỏng sau này. Đối với những công trình chưa xử lý chống thấm cần có một biện pháp sửa chữa chống thấm hiệu quả.Khi đến mùa mưa đến chúng ta đều gặp phải vấn đề nước thấm từ trần nhà hay nước bị tắc ở sân thượng dẫn đến hiện tượng thấm dột sân thượng. Những vấn đề như vậy sẽ yêu cầu một chuyên gia có kiến thức để sửa chữa chống thấm hiệu quả. Đọc bài viết để biết thêm về  biện pháp sửa chữa chống thấm cho trình của bạn.

thi cong sua chua chong tham

Vậy chống thấm là gì?

Chống thấm là một phương pháp ngăn nước thấm vào nhà. Chống thấm rất quan trọng vì nó giúp giữ cho ngôi nhà của bạn đẹp cũng như bảo vệ ngôi nhà tốt hơn. Nó giúp giảm độ ẩm bên trong ngôi nhà và do đó bảo vệ mọi thứ bên trong ngôi nhà của bạn khỏi bị hư hại do độ ẩm hoặc tiếp xúc với nước.

Ưu điểm của việc sửa chữa chống thấm

Chống thấm làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn, đó là ưu điểm lớn nhất. Có một biện pháp sửa chữa chống thấm hiệu quả giúp ngăn chặn hơi ẩm không mong muốn thấm vào tường của bạn, do đó hạn chế được nấm mốc phát triển. Nấm mốc có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Nó cũng ngăn ngừa thiệt hại do nước thấm có thể làm hỏng cấu trúc của ngôi nhà của bạn. Độ ẩm cũng làm cho kim loại bị gỉ và gỗ mục nát. Như bạn đã biết khu vực ẩm ướt và nền móng yếu sẽ ảnh hưởng đến giá trị tài sản của ngôi nhà bạn. Ngoài ra, hệ thống chống thấm có thể mở rộng khu vực tầng hầm tăng diện tích ngôi nhà của bạn. Điều này cũng giúp nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn.

Vậy có biện pháp sửa chữa chống thấm nào hay không?

Tất nhiên là có, bạn có thể tự sửa chữa chống thấm cho công trình của mình hoặc là thuê một nhà thầu thi công. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn một biện pháp sửa chữa chống thấm hiệu quả mà mình cực kỳ tâm đắc.
Để thực hiện biện pháp sửa chữa chống thấm của mình các bạn thực hiện theo các bước sau:

Làm sạch bề mặt cần sửa chữa chống thấm

Chìa khóa để áp dụng thành công màng chống thấm cho bề mặt là bắt đầu với một bề mặt sạch, không có bụi. Các chất dạng hạt lớn có thể bị quét hoặc hút bụi, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lau bề mặt bằng khăn ẩm sau đó để đảm bảo rằng bề mặt càng sạch càng tốt.

Bề mặt sạch sẽ cho phép lớp sơn lót / màng bám vào bề mặt và tạo ra liên kết bền vững, tăng cường chống thấm công trình của bạn.

bien phap sua chua chong tham 3

Chọn lớp lót phù hợp

Hầu hết các màng chống thấm đều có lớp sơn lót cụ thể được sản xuất để sử dụng với chúng. Trong một số trường hợp nhất định, cần sử dụng sơn lót thay thế như epoxy, và bạn nên tham khảo bảng thông tin sản phẩm hoặc các chuyên gia chống thấm của mình nếu nghi ngờ.

mang chong tham

Bao nhiêu lớp màng chống thấm là đủ

Hầu hết các màng gốc nước yêu cầu tỷ lệ cuối cùng khoảng 1,5L trên mỗi mét vuông. Bạn cần phải sơn hai lớp sơn chống thấm cho bề mặt công trình (Lớp sơn thứ hai được sơn sau khi lớp sơn thứ nhất khô), tùy thuộc vào các loại sơn chống thấm khác nhau có thể cần phải phủ thêm lớp sơn nữa để đạt được hiệu quả chống thấm.

Để đảm bảo ứng dụng màng chống thấm hiệu quả, hãy tham khảo bảng thông tin sản phẩm liên quan để xác định tỷ lệ phủ thích hợp. Điều bắt buộc là phải tuân thủ tỷ lệ ứng dụng đề xuất tối thiểu, vì nếu không, bảo hành của nhà sản xuất sẽ vô hiệu.

bien phap sua chua chong tham 4

Biện pháp sửa chữa chống thấm với ban công lát gạch

Một lựa chọn là áp dụng chất trám khe có khả năng thẩm thấu rõ ràng như Sealtight từ các Sản phẩm Chống thấm Khoa học lên gạch và vữa. Chất trám này sẽ thấm vào vữa (và gạch nếu chúng xốp), làm cho khu vực này bị thấm nước. Cần lưu ý rằng bất kỳ vữa hoặc gạch bị nứt nào đều phải được sửa chữa hoặc thay thế trước khi tiến hành các biện pháp sửa chữa chống thấm.
Ngoài ra, bạn có thể thử Màng Chống Thấm Trong Suốt từ Màng Khắc Phục, cho phép bạn tạo một lớp màng chống thấm hoàn toàn trong suốt trên khu vực lát gạch của bạn!Kết hợp các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình khô và đóng rắn của màng chống thấm

  • Nhiệt độ môi trường xung quanh
  • Nhiệt độ của chất nền
  • Độ ẩm
  • Độ ẩm của chất nền
  • Độ dày của màng chống thấm
  • Loại màng chống thấm được sử dụng

Với biện pháp sửa chữa chống thấm trên hi vọng sẽ có thể tự sửa chống thấm cho công trình của mình. Lưu ý cần đảm bảo các yếu tố nhân công, vật liệu chống thấm, dụng cụ chống thấm để thực hiện chống thấm một cách hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.